Canh gà lá gừng
recipe

Canh gà lá gừng
like 0

Canh gà lá gừng
bởi Kiều Xuân Thắng

Phi thơm hành khô, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay, thêm chút bột nghệ nếu muốn lên màu vàng đẹp mắt (tùy chọn). Sau đó, úp vung nồi lại, đun trên lửa vừa khoảng 2 - 3 phút cho nước tiết ra từ thịt gà giúp cho thịt săn lại. Cho phần nước luộc gà (từ cổ, cánh, chân) vào xâm xấp bề mặt, đun sôi, hớt bỏ bọt. Chú ý căn lượng nước cho vào canh vừa đủ người ăn. Nếu nhiều quá thì món canh bị loãng, giảm mất vị ngọt tự nhiên. -Sau khoảng 20 - 25 phút, nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Khi nước canh gà chuyển màu vàng óng tiết ra từ mỡ gà, quyện mùi thơm của gừng, vị ngọt tự nhiên thì cho lá gừng non vào đảo đều, rắc chút hạt tiêu (hoặc có hạt dổi càng thơm ngon) cho đậm đà. Tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng. Yêu cầu thành phẩm: Thịt gà bên ngoài da vẫn giòn dai, thịt bên trong mềm ngọt, trong ống xương tủy còn hơi hồng là đạt yêu cầu. Nước canh sóng sánh ánh vàng, dậy mùi thơm đặc trưng từ gừng, lá gừng non rất hấp dẫn
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh dưa thịt bò

Canh dưa thịt bò

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Bún ốc mít

Bún ốc mít

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Canh rau dền chay

Canh rau dền chay

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0