Mực khô xào măng tươi
recipe

Mực khô xào măng tươi
like 0

Mực khô xào măng tươi
bởi Âu Mạnh Hùng

Dùng dao cắt khô mực thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Sau đó ngâm với nước sạch trong khoảng 1 - 2 tiếng trước khi chế biến cho mực mềm. Tiếp đó, vớt khô mực ra và để ráo nước. Măng tươi khi mua về bạn dùng tay xé thành sợi hoặc dùng dao cắt thành lát mỏng. Luộc măng với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch cho đến khi măng mềm và bớt chất đắng thì vớt ra để ráo.Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi đợi dầu nóng, sau đó cho thêm 1 củ hành tím đã bóc vỏ và băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho vào chảo phần mực đã được sơ chế, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường vào rồi xào cho đến khi mực săn lại thì để ra tô. Cho vào chảo thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 1 củ hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần măng tươi đã được sơ chế cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào rồi đảo đều lên khoảng 3 phút cho măng được thấm vị. Tiến hành cho phần mực xào trước đó vào và đảo đều hỗn hợp rồi cho thêm 2 quả ớt và 2 nhánh hành lá băm nhỏ. Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau rồi nếm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
lươn om

lươn om

bởi lengapj17031359

comment 0
like 1
view 1
Tôm rim mặn

Tôm rim mặn

bởi thaiquochung1101

comment 0
like 0
view 0
 Hải sản Mì Ý

Hải sản Mì Ý

bởi Lê

comment 0
like 0
view 0
Vịt xào gừngg

Vịt xào gừngg

bởi Cát

comment 0
like 0
view 0