Ốc xào măng.
0
bởi Nguyễn Trung Thanh
Bắc chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào phi thơm, cùng với đó là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đã dậy mùi thơm, bạn trút phần măng đã chuẩn bị vào xào cho săn lại, nêm chút gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì trút măng ra đĩa để riêng. Cũng chiếc chảo đó, bạn thêm 1 muỗng dầu ăn rồi cho hết phần tỏi băm, ớt băm, gừng băm còn lại vào phi thơm. Cho thịt ốc vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút phần măng đã xào trước đó và đậu hũ chiên vào cùng. Đảo đều tay để các nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, mùi tàu, ớt thái lát (tùy ý) vào đảo đều là có thể tắt bếp, múc ra ngoài.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận