Rau củ xào chay
0
bởi Nguyễn Thanh Thúy
Bước 1: Các loại rau củ quả mang nhặt sạch, gọt vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch rau củ quả với nước nhiều lần rồi để ráo nước. Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp cho vào một ít muối, hạt nêm đun sôi. Nước sôi bạn cho lần lượt rau củ quả nấm vào luộc sơ qua rồi vớt lên để ráo. Không nên luộc quá lâu sẽ làm nguyên liệu bị nát xào không còn giòn ngon. Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm ít hành boa rô. Tiếp theo bạn cho vào chảo 1/2 thìa canh hạt nêm chay, 1/3 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê muối. Đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau sau đó cho toàn bộ phần rau củ quả đã luộc sơ vào xào. Đảo đều tay để chúng thấm đều gia vị. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ cần tàu vào xào 2 phút nữa rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận