Canh sườn cà chua
recipe

Canh sườn cà chua
like 0

Canh sườn cà chua
bởi Phạm Quốc Công

Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi. Hành ngò cắt khúc. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Món Bánh đa cá

Món Bánh đa cá

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Khấu đuôi nhồi hành baro

Khấu đuôi nhồi hành baro

bởi Trang Thu

comment 0
like 0
view 0
goi ngo sen Oo

goi ngo sen Oo

bởi Phạm Xuân Hòa

comment 0
like 1
view 1
Phèo bò nướng.

Phèo bò nướng.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0