Canh tôm chua cay
0
bởi Âu Mạnh Hùng
Tôm bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, giữ lại phần đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng. Nấu nước dùng: cho phần đầu và vỏ tôm vào nồi, rang khô, đổ vào 1.6L nước, nấu sôi với lửa nhỏ trong 5’, sau đó lọc lại lấy nước dùng tôm. Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Rau quế cắt nhỏ. Đun nóng 2M dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, tắt lửa, vớt tỏi ra để riêng, cho tiếp cà chua và thơm vào xào mềm rồi cho phần nước dùng tôm vào, khuấy đều. Trước khi ăn cho hành tây và tôm vào nấu chín, nhúng hoa chuối bào vừa chín, thêm rau quế và tỏi phi vào.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận