Món Mỳ xào hải sản
0
bởi Nguyễn Thị Hoài Thu
sơ chế lần lượt các loại hải sản: tôm, mực và nghêu. Đối với tôm bỏ vỏ, cắt râu tôm, rửa sạch, để vào bát con. bỏ túi mực và mai mực đi rửa sạch, để riêng. Nghêu mua về các bạn ngâm bằng nước vo gạo khoảng 60 đến 90 phút. Sau đó, các bạn rửa lại bằng nước nhiều lần cho thật sạch. Cuối cùng, các bạn cho nghêu vào nồi, đổ nước xâm xấp luộc lên. Khi nước sôi, các bạn tắt bếp, đổ nghêu ra rổ bỏ phần vỏ, phần thịt nghêu cho vào bát con.
Bạn lấy tỏi, bỏ vỏ, đập dập, hành tây rửa sạch thái lát, cà rốt cạo vỏ, bào hình sợi. Tất cả những nguyên liệu này để riêng.
Rửa và ngâm nấm hương với nước muối pha loãng từ 7 – 10 phút. Sau đó, các bạn vớt ra thái miếng vừa ăn. Các bạn rửa sạch cải thìa, để ra rổ cho ráo nước.
Mì mua về các bạn chần qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước.
Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và ớt. Sau đó, các bạn cho các loại hải sản vào xào, khi gần chín, các bạn cho các loại rau củ vào chảo, đảo đều. Cuối cùng các bạn cho mỳ vào chảo, đảo đều tay, các bạn nêm gia vị vào món ăn sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Xào đến khi nào sợi mì săn lại và món ăn có mùi thơm hấp dẫn thì các bạn tắt bếp. cho mì xào hải sản ra đĩa to và tiến hành trang trí món ăn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận