Canh chua Nam Bộ
0
bởi Đặng Thị Ngọc Liên
Nguyên liệu:
* Hạt nêm Maggi nấm hương
* 150 g Dọc mùng (bạc hà)
* 1/4 trái Dứa chín vừa
* 1 quả cà chua
* 5-7 trái đậu bắp
* 50 g giá đỗ
* Me chín (loại dùng nấu canh)
* Nước mắm chay, đường, ớt tươi, rau ngổ (ngò om)
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
Cho dứa và cà chua vào nấu trong 10 -15’. Sau đó nêm đường, hạt nêm vừa ăn.
Cho me chín ra 1 cái bát, cho nước vào nhồi, lọc bỏ hạt. Cho nước me vào nồi.
Lần lượt cho dọc mùng, đậu bắp, giá đỗ vào đun sôi khoảng 5’. Tiếp theo cho ớt tươi, rau ngổ vào. Có thể cho thêm 1 xíu dầu ăn nếu thích.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận