Canh khoai mỡ
0
bởi Phạm Quốc Công_642b0937765d4
Tôm bóc lõn, vỏ đầu xay lấy nước. Thịt tôm băm nhỏ, hành khô băm nhỏ. Phi thơm thành băm cho tôm vào xào săn thêm chút nước mắm cho thơm. Đầu, vỏ tôm giã lọc lấy nước. Gọt củ khoai mỡ sạch vỏ, rửa qua bằng nước sạch sau đó dùng dao cạo nhuyễn cho và nồi nước tôm. Rồi đổ thịt tôm đã xào săn vào. Nêm nếm gia vị cho vừa đủ. Bật lửa nhỏ đun nồi nước hỗn hợp tôm và khoai cho khuấy nhẹ đều tay cho đến khi sôi 15 phút. Sau khi chín thì thả mùi ngò đã thái nhỏ vào. Rắc thêm chút tiêu cho thơm là ta được bát canh khoai mỡ đủ dinh dưỡng và thơm ngon
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận