Canh cà chua bi nấu trứng
0
bởi Vi Thị Hương_642db91484bf0
Rửa sạch hai loại cà chua bi, cắt đôi. Hành là rửa sạch, phần lá xắt khúc, phần đầu xắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước nóng, rửa sạch. Cho 2tbsp dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho 1tbsp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho tôm khô và phần đầu hành xắt nhuyễn vào xào chung. Khi tôm và hành đã thơm, ta cho tiếp cà chua bi vào xào chung. Cà vừa săn thì cho nước vào nấu. Khi canh sôi, ta hạ lửa và nêm nếm gia vị: hạt nêm, bột gà, đường, nước mắm, tiêu… cho vừa khẩu vị. Đanh tan trứng gà. Khi canh sôi, ta múc trứng gà cho vào và khuấy nhẹ cho trứng tạo vân mây. Cho hành lá xắt khúc vào và tắt bếp. Múc canh ra tô. Rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận