Canh tôm chua Thái
0
bởi Vũ Tý Ty
Canh tôm chua Thái
Tôm hòa quyện với thịt gà cùng các gia vị rau thơm làm món ăn trở nên hấp dẫn, mọi người cùng tham khảo cách làm nhé
Nguyên liệu:
500 gram tôm
200 gram xương gà
3 quả cà chua
1 ít riềng, sả, tỏi, ớt ,lá chanh, ngò, nấm đen
1 gói gia vị Tom Yum Paste
1 ít gia vị hạt nêm nước mắm dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gà trần qua nước rồi cắt nhỏ, bắc nồi nước cùng với 1 muỗng hạt nêm
Bước 2: Tôm bỏ đầu đuôi, chỉ, sau đó đem rửa rồi để ráo
Bước 3: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, nấm, lá chanh, ngò rửa sạch, cà chua làm 6-8 tùy quả
Bước 4: Cho dầu vào chảo phi tỏi rồi cho tôm vào đảo qua khi tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra
Bước 5: Cho dầu vào chảo đảo qua cà chua, đảo nhẹ để miếng cà chua vẫn còn miếng
Bước 6: Cho cà chua, riềng, nấm, xả vào nồi nước gà đang nấu khoảng 3 phút thì cho tôm vào, cho gói gia vị Tom Yum Paste, nước mắm, ớt, lá chanh vừa đủ
Bước 7: Khi tôm chín thì bắc ra, cho ngò, riềng, xả, vắt chanh là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận