Gà nấu đậu trắng
0
bởi Kiều Thu Huyền
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Khi hành tỏi đã dậy mùi, các bạn trút thịt gà vào xào ở lửa vừa cho thịt chín săn lại.
Tiếp theo, cho vào nồi 200ml nước dừa tươi, 600ml nước lọc rồi mở lửa lớn và đun cho phần nước trong nồi sôi.
Khi nước bắt đầu sôi, các bạn vặn nhỏ lửa và hầm gà khoảng 20 phút để thịt gà chín mềm.
Sau 20 phút, các bạn cho tiếp phần đậu trắng, toàn bộ phần cà rốt tỉa hoa và cắt hạt lựu, 3 củ hành tím, nấm hương và mộc nhĩ vào. Vặn lửa vừa và nấu cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại.
Thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy thật đều cho gia vị tan hoàn toàn.
Kế đến cho phần nấm đùi gà vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút cho nấm chín.
Cuối cùng cho phần hành tây và ngò rí cắt nhỏ vào và nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận