Thịt chân giò nấu đông
recipe

Thịt chân giò nấu đông
like 0

Thịt chân giò nấu đông
bởi Phạm Quốc Công

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước sôi, để một lúc cho nở. Hành tím cắt nhỏ, phi một nửa cho hành tím cho nấm hương mộc nhĩ vào xào, nêm xíu nước mắm cho đậm đà. Phần chân giò, nửa có thịt thì mình lọc xương và thịt riêng; còn khúc khoanh chỗ gần móng thì cắt khoanh. Đem rửa sạch với nước muối loãng. Trần qua với nước sôi. Rửa sạch lại một lần nữa để ráo. Chỗ hành còn lại đem phi thơ, sau đó cho chân giò vào xào, lúc này sẽ nêm nước mắm, hạt nêm và tiêu xào cho thịt đậm đà và săn lại. Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi, lúc này sẽ thấy khá nhiều bọt nổi lên bề mặt, chúng ta dùng muỗng vợt hết bọt này đi, lúc thịt đông lại phần nước sẽ trong rất đẹp mắt. Sau đó đổ phần nấm hương mộc nhĩ vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tránh nêm quá mặn, vì đúng kiểu miền bắc thì thịt đông sẽ ăn chung với nước mắm, nên nêm nhạt nhạt và để cho dễ đông nữa Vặn lửa nhỏ và đun thịt trong vòng 1 tiếng, cho thịt mềm. Nhà mình thích ăn tiêu nhiều nên mình cho khá nhiều tiêu. Đun xong, múc thịt ra từng tô, để nguôi, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và đút vào tủ lạnh ngăn mát. Khoảng mấy tiếng sau là thịt đông lại. Các bạn có thể thấy thành phẩm rất chi là thơm ngon. Ăn chung với cơm nóng dưa chua, phần nước thịt đông chảy ra quyện với cơm, ngon tuyệt vời
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Đậu phụ dưới hành

Đậu phụ dưới hành

bởi dangngocchau1612

comment 0
like 0
view 0
Mỳ Chũ Bắc Giang

Mỳ Chũ Bắc Giang

bởi Tuấn khang

comment 0
like 1
view 1
Cánh gà chiên giòn với dầu ô liu .

Cánh gà chiên giòn với dầu ô liu .

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0
Món bún cá thu .

Món bún cá thu .

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0