bánh canh hải sản thơm ngon
recipe

bánh canh hải sản thơm ngon
like 0

 bánh canh hải sản thơm ngon
bởi Vương Thị Vân

Nấu bánh canh hải sản Bắc nồi lên bếp, bỏ bắp mỹ đã chuẩn bị vào luộc với lửa lớn khoảng 7 - 9 phút cho tới khi bắp chín thì vớt ra. Phần nước luộc bạn giữ lại để sử dụng nấu bánh canh luôn. Đổ dầu ăn chiên quẩy ra khỏi chảo, chừa lại 2 muỗng canh dầu ăn (dùng lại dầu chiên quẩy). Bật bếp để làm nóng dầu, tiếp tục cho củ nén đã đâm nhỏ vào phi thật thơm, sau đó cho hải sản tôm tít và ghẹ vào đảo sơ với lửa vừa. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, tiếp đến cho nước luộc bắp vào nấu sôi. Sau khi nước dùng đã sôi, bạn bỏ phần sợi bánh canh đã chuẩn bị vào. Đun sôi đến khi ghẹ và tôm tít chín thì gắp ra dĩa trước. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thả hành lá và ngò gai đã cắt nhỏ vào cho thơm và màu sắc đẹp mắt.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu

bởi hoangthihuong1475

comment 0
like 0
view 0
Súp lươn xứ nghệ thân êu

Súp lươn xứ nghệ thân êu

bởi Phạm Hồng Quân

comment 0
like 0
view 0