Bê thui bóp thấu
recipe

Bê thui bóp thấu
like 0

Bê thui bóp thấu
bởi Vi Thị Hương

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Hành tây, hành tím cắt mỏng ngâm đá lạnh để khử hăng. Chuối chát gọt vỏ xanh rồi cắt lát mỏng ngâm nước muối, chanh pha loãng để chuối được trắng và giảm độ chát. Khế cắt lát mỏng. Vừng đem rửa sạch, cho vào chảo cùng một ít nước rang cho đến khi vàng đều. Việc bạn cho nước vào khi rang vừng sẽ giúp vừng chín từ bên trong và giữ được lâu hơn mà không bị đổ dầu. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi rang lạc nhé. Bê thui ướp với một ít gia vị rồi mang đi hấp hoặc trụng qua nước sôi cho vừa chín. Pha nước mắm tỏi ớt: Bạn cho 3 muỗng đường, 1 muỗng tỏi, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào cối giã nhuyễn. Sau đó thêm vào 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau khi thịt bê chín, nếu có thời gian bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt săn lại. Sau đó bạn thái mỏng thịt bê cho vào âu. Tiếp đó cho các nguyên liệu gồm chuối xanh, hành tây, hành tím, khế và thêm nước mắm tỏi ớt. Cuối cùng là thêm rau mùi cắt nhỏ vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị đủ chua ngọt cay. Cho bê thui bóp thấu ra đĩa, rắc thêm vừng rang nữa là đã hoàn thành.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Hủ tiếu mực vũng tàu

Hủ tiếu mực vũng tàu

bởi Nhi Nguyễn

comment 0
like 0
view 0
Nấm đùi gà xào nghệ

Nấm đùi gà xào nghệ

bởi Nguyễn Thị Hoài Thu

comment 0
like 0
view 0
Gà chiên bơ giòn

Gà chiên bơ giòn

bởi Đức Hùng

comment 0
like 0
view 0