Mực nhồi thịt rim nước dừa
recipe

Mực nhồi thịt rim nước dừa
like 0

Mực nhồi thịt rim nước dừa
bởi Vũ Bạch Yến

Nguyên liệu 300g mực 300g thịt băm 200ml nước dừa 10g nấm mèo 3 củ hành tím 1 cọng hành lá Gia vị: đường, tiêu, nước mắm Các bước thực hiện Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn Cho nấm mèo, hành lá vào chung với thịt xay. Nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Lấy bỏ túi mực, ruột, rửa với muối cho sạch, xả lại nước, để ráo. Nhồi nhân vào bên trong mực, nhét đầu vào và có định bằng tăm tre. Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, thả mực cô chiên cho săn lại. Tiếp theo, bạn đổ nước dừa vào, đun trên lửa lớn cho nước sôi lên, hạ lửa nhỏ lại. Đun khoảng 15 phút, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho đường tan, đun cho đến khi nước sánh sệt lại, tắt bếp, hoàn thành món ăn. Khi ăn, bạn cắt mực thành khoanh, rưới nước xốt rim lên trên sẽ rất đậm đà và ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Vịt om sấu thơm ngon

Vịt om sấu thơm ngon

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 0
view 0
Rau cải bỏ lò nướng

Rau cải bỏ lò nướng

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Cháo ếch singarpo

Cháo ếch singarpo

bởi Trần Khánh Duy

comment 0
like 0
view 0