thăn nội áp chảo
0
bởi Binnn
Bước 1: Rã đông thịt về nhiệt độ phòng, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô thấm khô toàn bộ bề mặt của miếng thăn.
Bước 2: Rắc gia vị ướp tổng hợp lên 2 mặt của miếng thăn (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thăn lên áp chảo.
Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn, khi nóng dầu, cho 2 miếng thịt vào áp chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (tổng cộng 2 phút cho 2 mặt).
Bước 4: Cho bơ và lá hương thảo và chà vào miếng thăn. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần (bước 4 làm trong 2 phút)
Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận