Gà chiên tỏi
recipe

Gà chiên tỏi
like 0

Gà chiên tỏi
bởi Vũ Tý Ty

Chuẩn bị: - Ức gà, cánh hoặc đùi tùy theo sở thích - ½ muỗng cà phê gừng băm - 1 muỗng cà phê nước tương - ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay - ½ chén bột khoai tây - 1 lòng trắng trứng gà - 1 chén dầu ăn - 1 muỗng cà phê dầu mè Dầu tỏi cay: ¼ chén dầu thực vật, ½ chén tỏi tây thái mỏng, 4 tép tỏi, 1 muỗng canh ớt khô. Rau củ và gia vị: 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, hành lá xắt nhỏ, ½ củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ. 3-4 quả ớt đỏ khô. Sốt chua ngọt: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê bột khoai tây. Cách làm: Sơ chế gà Bước 1: Cho thịt gà, gừng, nước tương, hạt tiêu đen xay vào bát và trộn đều. Để nghỉ trong 10-20 phút. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 1 Bước 2: Thêm lòng trắng trứng và ½ chén bột khoai tây vào và trộn đều. Chuẩn bị dầu tỏi Bước 1: Làm nóng chảo với ¼ chén dầu ăn. Khi dầu nóng, giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm tỏi cùng tỏi tây vào chiên trong vài phút. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 2 Bước 2: Khi tỏi và tỏi tây chuyển sang màu nâu vàng nhạt và có độ giòn nhất định thì gắp ra, cho vào đĩa nhỏ. Bước 3: Tắt bếp, thêm bột ớt vào dầu nóng. Khuấy đều, để nguội sau đó lọc cặn lấy dầu. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 3 Chiên gà Bước 1: Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ cao 3-4 phút. Bước 2: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và cho gà vào chiên. Khi mặt dưới miếng gà đã có độ giòn và màu vàng nâu nhạt, dùng kẹp lật mặt miếng gà để các phần được chín đều. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 4 Bước 3: Sau khi gà đã chín và có màu đẹp mắt, cho ra đĩa và tắt bếp. Bước 4: Dùng 1 chảo mới, thêm dầu tỏi cay vào và bật bếp. Khi dầu đã nóng, thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt đỏ khô vào đảo đều 2-3 phút. Thêm nước sốt chua ngọt và khuấy đều từ 20-30 giây rồi tắt bếp. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 5 Bước 5: Làm nóng lại dầu trong chảo và chiên gà thêm một lần nữa trong 3-5 phút. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 6 Bước 6: Hâm nóng lại nước sốt, thêm thịt gà, tỏi tây và tỏi chiên cùng dầu mè nướng vào đảo đều tay để sốt phủ đều lên gà. Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn - 7 Bước 7. Cho ra đĩa và thưởng thức.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mực nhồi thịt xốt cà chua

Mực nhồi thịt xốt cà chua

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 2
view 2
Tôm chiên sả thơm ngon cay cay

Tôm chiên sả thơm ngon cay cay

bởi Vũ Hoàng Chương

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho tàu

Thịt kho tàu

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 1
view 1
Cách làm heo rừng xào lăn

Cách làm heo rừng xào lăn

bởi Vũ Đức Minh

comment 0
like 0
view 0