Bánh xèo
recipe

Bánh xèo
like 0

Bánh xèo
bởi nguyenthihoa0347

Bánh xèo chay Nguyên liệu: Phần bột + 140g bột gạo + 100g bột mì + 200ml nước cốt dừa + 250-300ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê hạt nêm maggi. Phần nhân + 2 cái nấm đùi gà thái sợi dài + 1 miếng đậu hũ chiên thái sợi + 3 nấm đông cô tươi thái lát + 1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc + 1/2 chén boa rô thái mỏng + 1 muỗng cà phê nước tương + 1/4 muỗng cà phê hạt nêm maggi + 1 muỗng cà phê dầu hào maggi + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu ăn Cách làm: Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu to, hòa tan, để 30 phút cho bột nở. Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào phi thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, đậu hũ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim và các gia vị vào xào thêm vài phút rồi tắt bếp. Bước 3: Bắc chảo (không dính) lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng kín mặt chảo, dầu nóng múc một vá bột tráng đều chảo, tạo lớp vỏ bánh mỏng, đậy nắp chảo, chiên bánh với lửa hơi nhỏ. Bước 4: Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào rồi gấp đôi bánh lại và gắp ra dĩa. Kết quả: Sử dụng hết phần bột và nhân còn lại là bạn đã có món bánh xèo chay ngon lành cho gia đình mình rồi! Xếp bánh xèo ra đĩa, tráng trí bằng xà lách, hoa dưa leo và cà rốt nêu thích. Dùng nóng, chấm bánh bằng Nước tương maggi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua nấm chay thanh nhẹ

Canh chua nấm chay thanh nhẹ

bởi maitruong9123

comment 0
like 0
view 0
Nấm mối kho dầu hào magi

Nấm mối kho dầu hào magi

bởi ngothivananh2716

comment 0
like 0
view 0
Mực nháy tại nhà

Mực nháy tại nhà

bởi Phạm Nguyên Điệp

comment 0
like 0
view 0
Rum biển nấu Thính ngô

Rum biển nấu Thính ngô

bởi Cao Văn Dũng

comment 0
like 0
view 0