Tôm rang nước cốt dừa
0
bởi duonglam29000
Nguyên liệu làm món tôm rang nước cốt dừa : 500g tôm, 100ml nước cốt dừa, 3-4 tép tỏi, 3 củ hành tím
1-2 trái ớt , Hành lá
1/2 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng canh dầu điều
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu: Trước tiên, bạn đổ 1 ít nước ra tô, sau đó cho vào tô 1/2 muỗng canh muối. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu tôm, rút phần chỉ trên lưng và loại bỏ phần chất thải
Sau đó, bạn cho tôm vào tô nước muối đã pha. Bạn cứ thế làm lần lượt với toàn bộ phần tôm. Bạn vớt tôm ra rổ cho ráo nước, rồi rửa thêm một lần với nước sạch..
Ướp tôm
Bạn cho tôm ra tô, sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh màu dầu điều (hoặc dầu ăn). Cho thêm 1 muỗng canh ớt, tỏi và hành tím đã băm vào tôm.
Tiếp theo, bạn dùng đũa trộn thật đều để gia vị thấm vào tôm, ướp tôm trong khoảng 15 phút.
Rang tôm
Cho nóng chảo, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.
Đến khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần tỏi, hành tím và ớt còn lại vào, phi đến khi vàng thơm.
Cho tôm vào rang với lửa lớn, đảo đều tay để tôm được chín đều.
Khi tôm săn lại, bạn cho nước cốt dừa vào. Bạn rang tôm thêm khoảng 10 phút với lửa nhỏ, để nước cốt dừa thấm từ từ vào tôm.
Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé. Bạn tắt bếp, cho ớt, hành lá vào và thưởng thức thôi nhé.
Món tôm rang nước cốt dừa vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, ăn cùng cơm nóng thì vô cùng ngon miệng
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận