Tôm rim mặn ngọt
recipe

Tôm rim mặn ngọt
like 0

Tôm rim mặn ngọt
bởi hoangthihai1274

TÔM SẮT rim mặn-ngọt Nguyên Liệu 700 gr tôm sắt 10 củ hành tím 3 m canh dầu ăn (muỗng ăn phở) 2 m canh đường vàng Gia vị: hạt nêm maggi, tiêu, bột ngọt (nếu thích) Các bước Tôm sắt Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm + 1/2m canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo & nguội (nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt) Tôm bóc sạch vỏ & để vào tô (Tôm sắt vỏ rất cứng nên khi rim phải bóc vỏ, ngoài ra tôm phải luộc sơ qua rồi mới bóc vỏ khi rim tôm săn chắc & không bị teo tóp, sẽ ngon đẹp hơn) Rim tôm: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều & nêm gia vị: hạt nêm maggi, bột ngọt, đường + 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nếm vừa mặn-ngọt). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt là được, rắc tiêu vào. Tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún bò Huế

Bún bò Huế

bởi havannhan1979

comment 0
like 0
view 0
Cánh gà sốt dầu hào

Cánh gà sốt dầu hào

bởi yenbao9001

comment 0
like 0
view 0
Giò Bê Nghệ An

Giò Bê Nghệ An

bởi nguyenhalamdong49

comment 0
like 0
view 0
Bột thơm chiên giòn tại nhà

Bột thơm chiên giòn tại nhà

bởi Phạm Nguyên Điệp

comment 0
like 0
view 0