Dạ dày heo xào thập cẩm
0
bởi nguyenthiyenanh68
Dạ dày heo sau khi mua về cho vào thau nhỏ thêm 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối rồi dùng tay bóp thật kĩ bên ngoài, sau đó lộn ngược dạ dày ra và làm thật sạch bên trong rồi rửa thật sạch lại với nước. Bạn nên làm thêm 1 lần như vậy nữa để dạ dày không còn mùi hôi cũng như sạch hoàn toàn nhé.
Đổ vào nồi khoảng 300ml nước đun sôi, sau đó cho dạ dày heo vào chần sơ qua, đợi đến khi nước sôi thêm lần nữa thì vớt ra xả dưới nước lạnh rồi dùng dao cạo thật sạch cả trong lẫn ngoài để làm sạch hết chất bẩn còn bám trên dạ dày. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, như vậy dạ dày heo sẽ không còn mùi hôi nữa. Khi dạ dày đã sạch, bạn cắt thành miếng dài vừa ăn.
Về phần rau củ: hành tây lột vo, cắt múi cau. Cần tây nhặt bỏ lá héo, rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Đậu Hà Lan tước sợi 2 bên hong, rửa sạch. Còn bắp non cũng làm sạch, cắt thành miếng chéo dài vừa ăn. Tỏi và ớt sừng băm nhuyễn. Tiếp đó, phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho dạ dày và cà rốt vào xào trước, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng nước mắm và tiêu xay vào đảo đều và cho bắp non vào xào chung. Nhớ đảo đều tay nhé.
Khi dạ dày, cà rốt và bắp non gần chín thì cho cần tây, đậu Hà Lan vào chảo đảo đều. Xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Múc dạ dày heo xào thập cẩm ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận