Thịt heo quay
recipe

Thịt heo quay
like 0

Thịt heo quay
bởi hongtpdt

Thịt heo quay là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt chúng ra, món ăn với lớp da vàng rộm được quay giòn kết hợp với phần thịt thơm, béo khiến cho người ăn không thể nào không lưu luyến. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Với màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon ngọt của thịt đã khiến cho bữa cơm của gia đình lại càng trở nên thơm ngon hơn. Để có được món thịt heo quay lạ miệng và thơm ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 500 - 700 gram thịt heo 1 muỗng muối 1 muỗng đường 1 muỗng ngũ vị hương Nửa muỗng hạt nêm 2 quả ớt 1 củ tỏi 1 củ gừng Nửa muỗng tiêu bột Nửa muỗng ớt bột 1 muỗng dấm 1 muỗng dầu hào magi Thịt heo sau khi mua về đem đi rửa sạch chung với muối, chanh và giấm chua rồi sau đó dùng nước sôi trụng sơ qua miếng thịt, sau đó rửa sạch lại một lần nữa bằng nước sạch. Sau đó, các bạn tiến hành đun sôi thịt với lửa nhỏ trong khoảng 10 -15 phút. Vớt ra rồi cho vào trong nước lạnh ngâm trong khoảng 5 -10 phút để cho thịt nhanh nguội và phần da heo có màu được trong hơn - Sử dụng nĩa dầm lên trên phần da để tạo thành nhiều lỗ để khi quay thịt sẽ được giòn hơn. Sau đó sử dụng khăn để lau lại phần da đã dầm. Sơ chế gia vị: dùng chén nhỏ rồi chắt phần nước gừng và tỏi đã được giã nhuyễn. Tiếp theo cho vào chén 1 muỗng đường, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng ngũ vị hương, ớt băm nhỏ và nửa muỗng tiêu xay rồi trộn lẫn lại với nhau. Chén thứ hai các bạn cho vào chén ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu hào và khuấy đều tay để cho hỗn hợp này được tan đều. Ướp thịt heo quay: tẩm ướp phần gia vị ở trong chén thứ nhất lên trên toàn bộ phần thịt heo và không ướp lên phần da. Để thịt heo có thể thấm gia vị và thơm ngon hơn, bạn sử dụng tay bóp đều thịt trong vòng 5 phút. Tiếp theo đó, đem phần hỗn hợp ở chén thứ 2 rồi thoa lên trên phần thịt heo. Đem phần thịt trên bỏ vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng để hỗn hợp gia vị có thể ngấm đều và cho miếng thịt heo quay thật thơm ngon và đậm đà. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rồi sau đó đem đi luộc qua phần thịt, chú ý rằng đừng để cho nước trào qua lớp bì. Sau khoảng 5 phút các bạn vớt thịt ra rồi dùng tăm và chọc đều lên trên lớp da heo để cho lớp mỡ được chảy ra ngoài. Lấy giấy lau đi lớp mỡ bên ngoài rồi dùng dấm quết đều lên trên bề mặt da heo. Quay thịt: Bước cuối cùng các bạn đem thịt đi quay. Các bạn có thể quay bằng chảo hoặc bằng lò vi sóng. Thành phẩm món thịt heo quay giòn, vàng rộm thơm ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá quả kho tộ

Cá quả kho tộ

bởi phuongmaibui94

comment 0
like 0
view 0
Cá nấu canh chua

Cá nấu canh chua

bởi vungoan2508

comment 0
like 0
view 0
Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

bởi dungnguyenthi65

comment 0
like 0
view 0
Cá basa kho măng le

Cá basa kho măng le

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0