Cá cơm chiên bột giòn rụm, béo ngậy, ăn là ghiền
0
bởi thaodang6179
Nguyên liệu làm Cá cơm chiên bột Cho 4 người
Cá cơm 200 gr
Bột mì 200 gr
Trứng 1 quả
Con bò cười : 1-2 miếng
Hạt nêm Maggie
Hành lá 10 gr
Cách chế biến Cá cơm chiên bột
1. Sơ chế cá
Cá cơm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ đầu, móc bỏ ruột, rồi ngâm và chà cá cơm với muối để khử mùi tanh của cá và giúp loại bỏ hết vảy cá. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch thêm 1- 2 lần nữa rồi để ráo.
Sau khi cá ráo nước, bạn ướp cá với 1 chút muối và tiêu để cá khi chiên sẽ thấm vị hơn. Ướp cá khoảng 10 phút.
2. Nhúng cá qua bột
Bạn cho vào tô 200g bột mì, 1 quả trứng, 100ml nước lạnh, 2 thìa hạt nêm maggie, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường sau đó dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa tan.
3.Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì bạn múc từng muỗng bột có cá cơm vào chiên đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì lấy ra khỏi chảo, cho vào dĩa trang trí và có thể ăn rồi.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận