Mực xào cần tỏi tây
0
bởi vutienquyenct
Nguyên liệu:
+ 600g mực loại mực ống
+ 1 nắm cần tỏi tây
+ 1 trái dưa leo
+ 4 trái cà chua
+ Ngò, ớt
+ 1 củ hành tây, 4 tép tỏi
+ Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn ,xì dầu, nước mắm ngon, DẦU HÀO MAGGI
Cách làm:
Bước 1
- Mực lột bỏ lớp đen bên ngoài, cắt bỏ sạch 2 mắt và nặn phần cứng giữa 2 mắt bỏ đi.
Sau đó chà muối vào mực và rửa sạch mực.
- Dùng dao xắt xéo thành miếng dài khoảng 6cm rộng 4cm.
Bước 2
Ướp mực cùng với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp đường, ướp khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.
Bước 3: Sơ chế rau củ
- Cà chua ngâm rửa sạch vằ cắt làm 6 mú.
- Cần tỏi tây nhặt rửa sạch và cắt khúc khoảng 3-5cm.
- Ngò cũng rửa sạch.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ bỏ ruột và dùng dao xắt mỏng.
- Ớt bỏ hạt bào mỏng ra.
- Hành tây bóc vỏ, thái dọc thành 6 miếng.
- Tỏi đập dập, tách vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 4
- Làm nóng chảo cùng 4 thìa súp dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng, sau đó cho mực vào xào và đảo nhanh tay đến khi mực vừa tái thì cho liền cà chua, dưa leo, hành tây, dầu hào Maggi vào xào đảo đều tay một lúc rồi đậy nắp lại đun chín khoảng 10 phút.
- Sau cùng nêm lại tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon rồi thả cần tàu vào đảo nhanh trong vài phút rồi tắt bếp.
Múc mực xào cần tỏi tây ra đĩa ăn cùng cơm nóng. Trước khia ăn thêm ngò, rắc lên trên tiêu xay, thưởng thức củng với xì dầu, vài lát ớt khoanh sẽ càng ngon hơn nhé!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận