Canh chua cá hú
recipe

Canh chua cá hú
like 0

Canh chua cá hú
bởi truongdinhluc1989

Nguyên liệu 1kg cá hú 1 trái cà chua 1/4 trái khóm 100g đậu bắp 100g bạc hà 200g giá 60g me Ngò gai, rau om Ớt, hành tím băm, tỏi băm Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn Cách làm : Cá làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó chà cá với muối và giấm để loại bỏ bớt mùi tanh và nhớt của cá Đậu bắp cắt bỏ phần đầu, rồi đem đi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát xéo. Bạc hà tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa thật sạch, rồi cắt thành múi cau. Với khóm thì cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch giá, rồi cho vào trong rổ. Cho cá hú vào trong một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. ho một ít dầu vào trong chảo cùng với phần hành tím, sau đó phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho cá hú vào chiên sơ cho thịt cá săn lại, thấm gia vị. Cá sau khi chiên xong sẽ không bị tanh và không bị rã ra khi nấu canh. Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho me vào trong một cái rây. Để vào trong nồi nước sôi, trụng đến khi me mềm ra thì dùng muỗng múc canh dầm lọc lấy nước cốt me, bỏ đi phần xác. Sau đó, cho phần cá đã chiên sơ vào trong nồi, rồi đậy nắp lại, nấu cho cá chín. Trong lúc nấu, bạn phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt để nước canh trong, ngon hơn sau khi nấu. Tiếp đó, cho 1/2 phần cà chua và 1/2 phần khóm vào trong nồi, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Khi nước trong nồi sôi lại thì cho hết đậu bắp, giá, bạc hà, phần thơm và cà chua còn lại vào trong nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá lăng

Canh chua cá lăng

bởi Vi Thị Hương_641b0cd727315

comment 0
like 0
view 0
Chả cá

Chả cá

bởi thibichlienle

comment 0
like 0
view 0
Bánh xèo

Bánh xèo

bởi mymytran191817

comment 1
like 0
view 0