ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT
recipe

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT
like 0

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT
bởi nangthangba2021

Đậu Phụ Nhồi Thịt Nguyên liệu: - 1 bìa đậu phụ to; 4 cái nấm hương khô; 50g thịt lợn băm nhỏ Gia vị: - 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu Maggi; 15ml dầu hào Maggi; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn Cách làm: Bước 1: Nấm ngâm nở trong nước ấm. Bước 2: Đậu cho vào ngâm trong nước có pha ít muối. Bước 3: Vớt nấm ra, rửa sạch lại rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Cho nấm, 1 ít hành lá, muối, hạt tiêu vừa đủ, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt vào bát thịt băm. Bước 4: Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. - Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu. Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Cho mặt có thịt xuống trước. Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng. Bước 6: Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh nấm

Canh nấm

bởi Trần Văn Tương_642c4633c8d01

comment 0
like 0
view 0
Thịt nướng ớt chuông

Thịt nướng ớt chuông

bởi trongtuantran079

comment 0
like 1
view 1
Gà kho mặn ngọt.

Gà kho mặn ngọt.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 1
view 1