Cá Thu Nhật Kho Me
0
bởi trangninhthi88
Nguyên liệu:
+ Cá thu Nhật : 400g
+ Nước cốt me : 1/2 chén
+ Ớt hiểm : 2 trái
+ Ớt sừng : 1 trái
+ Hành lá
+ Gừng cắt sợi
+ Dừa xiêm : 1 trái
+ Hành, tỏi băm
+ Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn
+ hạt nêm Maggi
Mách nhỏ:
- Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống.
- Xốc cá trước với dầu và hành phi giúp cá thơm và săn.
Sơ chế món cá thu nhật kho me
– Cá rửa sạch cắt khúc, ướp hành tỏi băm, 1/2m tiêu, đường, hạt nêm Maggi, nước mắm và 2 trái ớt hiểm đập dập.
– Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.
Cách làm món cá thu nhật kho me
– Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xốc đều, cho dầu điều, 1 chén nước dừa xiêm và 1/2 chén nước cốt me vào kho lửa nhỏ cho cá chín và nước cạn lại còn một nữa.
– Tiếp tục cho gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi và đầu hành lá cắt khúc vào.
– Cuối cùng cho thêm hạt nêm Maggi vào, đảo đều, tắt lửa.
Cách dùng món cá thu Nhật kho me
– Cho cá ra dĩa, dùng với cơm trắng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận