Lạp xưởng tươi Cần Đước
0
bởi phamtranmaitrinh
Lạp xưởng tươi Cần Đước- không chỉ là món ăn, đó còn là thương hiệu. Nhắc đến Cần Đước- Long An, chắc hẳn những người “sành ăn” sẽ không thể quên được hương vị khó quên của lạp xưởng. Điểm đặc biệt là lạp xưởng Cần Đước làm hoàn toàn theo lối thủ công, tận dụng ánh sáng tự nhiên làm khô trong quá trình lên men. Nhờ vậy bạn sẽ nhận ra ngay vị chua ngọt đặc trưng cực hấp dẫn mà không nơi nào có được. Nếu đã “nghiện” món ăn này, Yeunoitro chỉ ngay cho cả nhà cách làm lạp xưởng tươi cần đước cực dễ dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Thịt nạc heo: 2kg
Mỡ heo: 0,5kg
Đường cát: 200g
Muối: 50g
Ruột heo khô: 5g
Rượu Mai Quế Lộ: 150ml
Rượu trắng: 4 ống
Hạt tiêu: 2 thìa nhỏ
Hướng dẫn chi tiết cách làm lạp xưởng tươi cần đước
Trước tiên, bạn làm sạch mỡ heo bằng nước muối thật kỹ. Sau đó bạn để cho mỡ ráo nước rồi thái thành hạt lựu. Tiếp sau, bạn trộn cùng đường, rồi đem mỡ đi phơi nắng trong khoảng 1 ngày. Còn với thịt heo nạc, bạn cũng rửa sạch nhưng sau đó đem xay nhuyễn. Bạn cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều với thịt nạc nhuyễn. Tiếp đến khi mỡ được phơi nắng thì bạn trộn đều với thịt nạc. Cho muối và hạt tiêu vào nhào thật kỹ
Với phần ruột, bạn dùng đũa lộn phần ở bên trong ra, cạo cho thật sạch. Sau đó bạn chia ruột heo khô thành 4 đoạn ngắn, dùng rượu trắng để rửa lại.
Tiếp đến bạn nhồi thịt vào bên trong của ruột heo. Chú ý dùng dây nilon buộc lại thành những đoạn ngắn
Đến khi đã nhồi xong xuôi, bạn đem các dải lạp xưởng ra phơi nắng
Phơi liên tục trong khoảng 4 ngày là bạn có thể chế biến lạp xưởng thành những món ăn khác nhau.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận