Bún xào rau cần
recipe

Bún xào rau cần
like 0

Bún xào rau cần
bởi vantuanhanoivn

Nhắc đến Thành Cổ Loa, mọi người sẽ nhớ ngay đến món bún xào rau cần. Tuy đây chỉ là một món ăn bình dân, nhưng lại là món ăn có lịch sử lâu đời. Món bún xào rau cần được chế biến từ những nguyên liệu do chính những người dân ở quê mình làm ra. Cách chế biến món ăn rất đơn giản, nhưng lại là món ăn đặc sản rất là ngon, ai đã ăn thì chỉ nhớ mãi thôi à. Nay mình xin chia sẻ món bún xào rau cần. ?Nguyên liệu gồm: - Bún Mạch Tràng ( đặc sản quê mình làm) - Một mớ rau cần ta (quê mình trồng) - Mỡ lợn Gia vị: Mắm, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hành khô, hạt tiêu. ?Cách chế biến. -Bún mình cho ra âu to, cho mỡ, hạt nêm, mì chính vào đảo lên cho những sợi bún thấm đều gia vị và những sợi bún được tơi . - Rau cần ta nhặt sạch rễ và bỏ bớt lá, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. - Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Phi thơm hành khô với mỡ lợn, cho rau cần vào xào, cho gia vị đảo đều, thấy rau cần hơi tái thì ta cho ra riêng ( không được để rau cần chín quá vì chín quá rau sẽ dai không ngon). Tiếp tục cho bún vào chảo, nêm nếm nước mắm ngon, dầu hào, hạt nêm, vừa miệng, đảo cho ngấm gia vị và xào bún trên lửa nhỏ vừa. Khi thấy sợi bún săn lại thì ta cho rau đã xào vào trộn đều, và tắt bếp, múc ra đĩa ta cho một chút hạt tiêu say vào thưởng thức nóng. Khi ăn mình dưới thêm một chút xì dầu maggi vào thì món ăn sẽ càng ngon đậm vị hơn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh thịt băm

Canh thịt băm

bởi NGUYỄN NHẬT MINH_64b4f2b938066

comment 0
like 0
view 0
Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây

bởi diemdiem1191

comment 0
like 0
view 0
Canh sườn non thập cẩm

Canh sườn non thập cẩm

bởi hongtpdt

comment 0
like 1
view 1
Bún măng bò.

Bún măng bò.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 1
like 1
view 1