Bánh tráng cuốn thịt heo
recipe

Bánh tráng cuốn thịt heo
like 0

Bánh tráng cuốn thịt heo
bởi trananhduong30082021

Bánh tráng cuốn kèm thịt heo - Đặc sản mà mọi người không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ngon trứ danh xứ Quảng. Nếu chưa có dịp vi vu Đà Nẵng để thưởng thức đặc sản này thì mình chỉ bạn học cách làm đơn giản tại nhà và lưu lại các địa chỉ ăn ngon sau đây để “để dành” cho chuyến ghé thăm Đà thành sắp tới nhé! 1. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt? Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là “thiên đường ẩm thực” đối với những ai sành về ăn uống. Ẩm thực Đà Nẵng thơm ngon, đa dạng và đặc biệt mang “hồn quê” riêng của người dân xứ Quảng. Trong những món ăn nức tiếng nơi đây, bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản mà mọi người không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố xinh đẹp của mình Bánh tráng cuốn thịt heo - Trên thực tế, bánh tráng cuốn với thịt heo không phải là một món ăn quá xa lạ. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn dân dã này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại mang nét độc đáo riêng, ghi dấu ấn trong lòng thực khách bởi những đặc trưng như: Bánh tráng được đem phơi sương, thơm nức mùi gạo, dai và dẻo, không bị vỡ vụn khi cuốn. Thịt heo xen kẽ hai lớp mỡ nạc được sơ chế kỹ, đem luộc đến khi vừa chín tới rồi thái lát mỏng. Nhờ vậy mà miếng thịt béo ngậy, mềm mại. Rau củ quả ăn kèm đa dạng gồm: Rau thơm, xà lách, tía tô, diếp cá, rau cần cạn, xoài non, chuối xanh, khế chua, bắp chuối bào, dưa chuột thái lát mỏng… Nước chấm (mắm nêm) được xem là “linh hồn” của món ăn, giúp món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng trở nên khác biệt so với những địa phương còn lại. Ở mình có bí quyết pha mắm nêm rất độc đáo. Chén mắm nêm thành phẩm có vị mặn đậm đà, xen lẫn vị ngọt thanh của đường, hoà cùng chút cay nồng của ớt và thoang thoảng vị chua chua của dứa băm nhuyễn. Chỉ cần chấm cuốn bánh tráng vào mắm nêm và cho vào miệng, người dùng sẽ không khỏi xuýt xoa tán thưởng. Tất cả những thành phần trên hoà quyện cùng nhau một cách hoàn hảo để tạo nên một món ăn đặc sản mang “thương hiệu” riêng của Đà Nẵng. Nếu có dịp đến với thành phố cảng,mọi người đừng quên thưởng thức món bánh tráng thịt heo Đà thành quen mà lạ này nhé. 2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon bá cháy Để có được cuốn bánh tráng thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành đúng các bước dưới đây: 2.1. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo (phần cho 3 người ăn) cụ thể bao gồm: 1 xấp tráng phơi sương. 400g thịt ba chỉ. 1 chai mắm nêm nguyên chất. 500 gr bánh phở. 1 quả dứa, 1 quả dưa leo, 1 trái chuối xanh, vài quả khế. 1 trái chanh, vài củ tỏi, vài trái ớt. Các loại rau sống: Rau thơm, xà lách, tía tô, diếp cá… Các loại gia vị (muối, đường, hạt nêm…). Để ăn bánh tráng cuốn thịt heo đúng cách, bạn cần lần lượt làm theo các bước sau: Bước 1: Lấy một tấm bánh tráng rồi úp lên phần bánh phở. Khi nhấc bánh tráng lên, mặt bánh sẽ dính kèm một lát bánh phở mỏng. Bánh tráng và bánh phở kết hợp với nhau tạo ra vỏ bánh mềm và dẻo. Bước 2: Cho lần lượt các loại rau vào. Bước 3: Lấy một lát thịt mỏng, đặt lên trên phần rau.  Bước 4: Nhẹ nhàng cuốn bánh tráng lại (nhớ cuốn kỹ hai đầu bánh), sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
 Canh chua

Canh chua

bởi xoexauxi

comment 0
like 0
view 0
Chả bò nướng

Chả bò nướng

bởi thailelananh2401

comment 0
like 0
view 0
Bún thit nướng

Bún thit nướng

bởi tuongvy0404112004

comment 0
like 0
view 0
Bún gà mọc

Bún gà mọc

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0