Dạ dày heo nướng sốt sa tế mật ong
recipe

Dạ dày heo nướng sốt sa tế mật ong
like 0

Dạ dày heo nướng sốt sa tế mật ong
bởi maymanbentoi1

Làm sạch dạ dày: Lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp với nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy. Giữ nguyên bề trái, cho bột mì vào bóp thật kỹ để ra hết nhớt. Rửa sạch lại với nước sau đó dùng chanh hoặc giấm chà sát thật đều khắp mặt cho trắng và khử mùi tanh, cuối cùng lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính bên ngoài và rửa với nước lại một lần nữa. Sau khi làm sạch, luộc bao tử với gừng, xả và một ít muối trong 30 phút để bao tử được mềm và không bị dai Để dạ dày được thấm và có vị đậm đà, sốt ướp sẽ gồm nhiều thành phần hương liệu kết hợp với nhau. Cho vào tô 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh ớt bột, 5 muỗng canh sa tế, 5 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi cho vào ướp với dạ dày khoảng 30 phút Dạ dày sau khi ướp cắt thành nhiều miếng dài rồi xiên trên que, nướng chín đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi nướng nhớ lật đều các mặt để dạ dày không bị cháy. Cắn một miếng dạ dày dai dai giòn sật với vị ngọt thơm của mật ong và vị cay cay của sa tế hòa quyện với các gia vị khác, thật sự là một món ngon khó cưỡng, quá thích hợp để lai rai với bạn bè vào cuối tuần!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún bắp bò

Bún bắp bò

bởi nguyenhiensinhnam88

comment 0
like 0
view 0
Bánh mướt sáo gà

Bánh mướt sáo gà

bởi thuythuyle2306

comment 0
like 0
view 0
Cơm thịt lợn

Cơm thịt lợn

bởi Nguyễn thị vân

comment 0
like 1
view 0
Canh khổ hoa

Canh khổ hoa

bởi Nguyễn Văn Hùng

comment 0
like 0
view 0