Mực nướng sa tế thơm lừng
0
bởi ngobinhanh9799
Mực làm sạch, để ráo rồi đem khứa các đường dài trên mực, như vậy mực sẽ ngấm gia vị đều hơn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ, sả đập dập rồi băm nhuyễn.
Cho sa tế, nước tương, dầu hào, mật ong, dầu ăn, tiêu bột, bột nêm vào bát và trộn đều phần nước sốt. Cho mực vào tô to rồi đổ bát nước sốt vào, thêm hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ vào và trộn đều, ướp mực 30 phút cho ngấm gia vị.
Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, lấy que tre xiên 3 que lên mình miếng mực để khi nướng mực sẽ không bị co lại nhé! Xếp mực lên giá sắt, phía dưới có đặt 1 cái khay để hứng nước sốt chảy xuống.
Cho mực vào lò nướng khoảng 15-20 phút là mực chín, không nên nướng kỹ quá sẽ làm món ăn mất ngon. Mực chín thì lấy ra dùng kéo cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa để thưởng thức.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận