Phở Gà
0
bởi nguyen12ay
Cách làm: Bắc một nồi nước lớn lên bếp, cho xương heo đã trụng, hành tây, gừng đã nướng sơ, cà rốt cắt khúc vào hầm kỹ để lấy nước dùng. Thoa nghệ lên khắp con gà rồi cho vào nồi hấp chín. Gà phải hấp để giữ được nước và thịt gà không bị khô. Thịt gà hấp chín, xé thịt hoặc cắt miếng. Lọc nước hầm xương qua một cái khăn lọc để bỏ bã và mỡ. Sau đó cho nước hầm xương lọc được vào nước hấp gà trộn chung, nấu lại cho nóng rồi nêm cho vừa ăn để có nồi nước dùng ngon ngọt, đậm vị. Trụng bánh phở qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Trong trường hợp không có bánh phở tươi, bạn mua bánh phở khô rồi cũng trụng qua nước sôi. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt gà vào, rắc thêm ít hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng gà là bạn đã có bát phở gà thơm ngon, đậm vị để thưởng thức rồi nhé!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận