Vịt om hoa chuối
recipe

Vịt om hoa chuối
like 0

Vịt om hoa chuối
bởi truonghaqtr

Vịt om hoa chuối có cách nấu rất đặc biệt của người dân miền quê khi bọc một lớp bẹ của hoa chuối ra bên ngoài nguyên liệu rồi mới mang đi nấu. Những con vịt thịt được chọn phải là loại vịt không quá non cũng không quá già để có phần thịt nhiều, mềm thơm ngon và dễ chế biến. Vịt sau khi mổ xong băm nhỏ vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị như: hạt dổi nướng giã nhỏ, hạt mắc khén nướng (nếu không có bạn dùng tiêu nha), nước mắm, muối. Ướp gia vị với thịt vịt khoảng một tiếng cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Muốn món thịt vịt hấp hoa thơm ngon hơn ngoài gia vị là hạt dổi hay hạt mắc khén, hạt tiêu đầu bếp còn dùng các loại rau thơm như: rau húng, mùi tàu, lá hẹ, lá gừng… Các loại rau thơm này thái nhỏ cho vào món ăn khi thịt gần chín.Thịt vịt đã tẩm ướp ngấm gia vị thì mang trộn chung với hoa chuối đã ngâm sạch. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn gói tất cả vào trong lớp lá chuối sao cho thật khéo léo. Rồi đem om trên ngọn lửa nhỏ, liu riu tầm 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi. Để làm ra món ăn này, bạn phải tìm hái hoặc mua được những bông hoa và bắp chuối vừa độ ăn, không già quá. Bắp chuối sau khi mua về thì thái mỏng sau đó ngâm nước vo gạo hoà cùng ít muối cho bớt vị chát và hoa chuối không bị thâm. Vịt 1/2 con Ớt hiểm xanh 40g Bắp chuối bào 200g Nấm hương khô 30g Sả 6 cây Nước dừa tươi 2 chén Sả băm, hành tỏi băm Hành tím, ớt sừng Hạt nêm, bột ngọt. Sơ chế: Vịt cắt vài đường song song trên da vịt cách nhau khoảng 5 li. Sau đó để giảm bớt phần mỡ, chúng ta áp chảo cho ra mỡ, rồi chặt từng miếng vuông 4 - 5 cm. Sả đập dập, cắt khúc 4 cm. Nấm hương ngâm nở, vắt ráo. Ướp: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa hành tỏi băm, để thấm. Cách chế biến vịt hấp hoa chuối ngon Hấp: Cho 2 muỗng dầu điều vào nồi, cho vịt vào nồi hấp, thêm sả đập dập, 2 chén nước dừa, 1/2 lít nước, ớt xanh để nguyên trái nấu lấy mùi thơm, nấm hương, đậy vung hấp khoảng 20 - 25 phút đến khi thịt vịt mềm, sau đó thêm bắp chuối đã thái vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt lửa, cho rau húng quế và các loại rau thơm như: ngò gai, ớt sừng vào. Món vịt hấp hoa chuối thơm ngon thần thánh sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà nướng kiểu tây bắc

Gà nướng kiểu tây bắc

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Thịt trâu xào rau cần

Thịt trâu xào rau cần

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Bánh sữa chua

Bánh sữa chua

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Tôm tổ yến

Tôm tổ yến

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0