Nem rán Hà Nội
0
bởi honghuongcd74
Nem rán từ xưa đến nay là món truyền thống của người Hà Nội. Từ những mâm cơm khách, hay những mâm cơm ngày Tết cũng chưa bao giờ thiếu món nem rán. Để làm nem rán cũng rất đơn giản
chỉ bằng mấy lạng thịt heo độn thêm những là miến dong, củ đậu, cà rốt, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, trứng gà hành khô, hành hoa..
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt lợn vai xay
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Cà rốt, củ đậu, hành tây thái sợi mỏng nhỏ. Miến ngâm mềm, để khô ráo, cắt nhỏ. Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Gia vị:mắm, muối, hạt nêm Maggi, hạt tiêu. Bánh đa nem để gói
Trộn nhân: Cho thịt vào âu thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm Maggi 1 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp rau củ vào trộn. Khi nào chuẩn bị gói nem thì mới cho trứng gà để tránh nhân bị chảy nước.
Cho nhân vào những chiếc bánh đa nem, cuốn chiếc nem cho vừa vặn rồi cho lên chảo dầu sôi đến khi nem chín vàng đều rồi gắp ra đĩa. Nem rán ăn cùng với rau sống như xà lách, rau thơm, rau mùi, tía tô, kinh giới thì tuyệt ngon.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận