Sườn rim nước tương Maggi
0
bởi triemmaimt
Sườn rim là món khoái khẩu của mọi người. Quê tôi, ngày xưa thường rim với xì dầu, ngày nay có nước tương Maggi món rim càng ghêm đậm vị, bắt mắt và ngon mê.
Sườn cốt lết rim nước tương maggi và mắm sả là một trong những món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ tìm hứa hẹn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim mắm sả Cho 4 người
Sườn cốt lết 4 miếng (khoảng 500gr) Sả 2 nhánh Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ (khoảng 6 – 7 tép) Nước mắm 1 muỗng canh - Nước tương 2 muỗng canh - Mật ong 1/2 muỗng canh - Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/bột ngọt) Dầu ăn 6 muỗng canh.
Sơ chế sườn cốt lết:
Để sườn được sạch và khử mùi hiệu quả, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.
Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị bạn dùng sống dao đập đập nhẹ đều miếng thịt.
Kế đến, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sườn vào áp chảo sơ ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho sườn chín săn cả 2 mặt.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn. Hành tím, tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha sốt:
Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương maggi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh mật ong sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.
Rim sườn:
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm.
Khi sả, hành, tỏi đã dậy mùi, các bạn trút phần sườn sốt lết và nước sốt vừa pha vào.
Vặn nhỏ lửa và tiến hành rim khoảng 10 phút cho phần sốt sệt sánh lại và thịt thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Cho sườn ra dĩa, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ lên trên nữa là hoàn thành.
Thành phẩm:
Miếng sườn cốt lết mềm ngon màu sắc bắt mắt, thơm nức mùi sả, quyện cùng với phần nước sốt đậm đà.
Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, thêm một ít dưa leo ăn kèm. Đây chắc hẳn là món ăn cực hao cơm đó nhé.
Thơm... ngon...
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận