Chân giò nướng Tây Bắc
recipe

Chân giò nướng Tây Bắc
like 0

Chân giò nướng Tây Bắc
bởi nguyenphuong5683

Chân giò quay rút xương món ăn đặc sản Tây Bắc. NGUYÊN LIỆU 1.5 kg chân giò 50 gram lá mắc mật 2 củ tỏi 4 cây sả 1/2 củ gừng 1 củ riềng 1 quả chanh 5 nhánh hành lá 1 muỗng canh mắm tôm 1 muỗng canh mật ong 2 muỗng canh màu dầu điều Gia vị nước tương dầu ăn tiêu hạt nêm Maggi đường muối Sơ chế nguyên liệu Chọn mua chân giò tươi ngon và đã rút xương về dùng dao cạo sạch phần lông, cho vào thau nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh. Chà xát thật mạnh khoảng 5 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước sạch và để ráo. Lá mắc mật nhặt phần lá, cọng để riêng, rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao xắt sợi nhuyễn. Sả cây rửa sạch, để lá lại còn phần cây băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn. Gừng và riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn một nữa với củ gừng. Còn lại xắt lát mỏng để riêng. Pha nước màu và hỗn hợp ướp chân giò. Cho vào chén 2 muỗng canh màu dầu điều, nước tương và một muỗng canh mật ong rồi dùng muỗng khuấy đều. Chuẩn bị tô lớn, cho lá mắc mật, sả, hành lá, riềng băm, 1/2 tỏi băm, 1/2 gừng băm cùng 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cafe tiêu hạt, hạt nêm, đường và tiêu xay rồi trộn đều trong 5 phút. Cho tất cả gia vị vào chân giò đã làm sạch và rút xương. Chuẩn bị 3 xiên que xiên kín phần miệng. Và để 30 phút cho thấm gia vị. Hấp chân giò Dùng cọ phết 1/2 nước màu đã pha khắp chân giò rồi dùng giấy bạc phủ chặt xung quanh. Đổ 3 lít nước vào nồi, cho lá sả, gừng lát và cọng lá mắc mật vào. Bắt lên nước sôi để chân giò vào xửng hấp 40 phút. Nướng chân giò Lấy chân giò ra khỏi xửng hấp, tháo giấy bạc ra rồi tiếp tục dùng cọ phết nước màu lần nữa. Bật lò ở nhiệt độ 150 độ C trước để ổn định nhiệt, cho chân giò vào nướng ở 160 độ C trong 40 phút. Sau khi đủ thời gian, lật mặt lại rồi nướng tiếp 40 phút nữa là hoàn thành. Cho chân giò nướng ra ngoài, dùng dao cắt nhỏ và kết hợp nước chấm, rau sống, cơm, bún hay bánh mì. Chúc các bạn thành công
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Gà nướng kiểu tây bắc

Gà nướng kiểu tây bắc

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Cá hú nấu măng chua.

Cá hú nấu măng chua.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0
Sườn bò hầm giá

Sườn bò hầm giá

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0