Canh riêu cua
recipe

Canh riêu cua
like 0

Canh riêu cua
bởi Vũ thị thanh thảo

Mình rất thích canh riêu cua, đặc biệt riêu cua gạch đặc, đóng bánh như này. Mình trước nấu canh cua ko để ý nên gạch toàn bị vỡ ra trông ko ngon mà để lâu nước cua còn bị đen nữa. Giờ mình đã rút được kinh nghiệm và muốn chia sẻ cùng cả nhà. Nguyên liệu cho 4 ng: -2 lạng cua đồng/cua đá - 3 quả sấu vừa /hoặc 1 quả me vừa (khi nấu chín nhớ vớt vỏ ra cho khỏi đen nước) - hành khô, hành lá, mùi tàu, rau dút (ko có cũng đc) B1: Lọc cua Cua chọn được cua đá thì gạch hồng đẹp hơn. Ở Hải Phòng mình cua đá Đồ Sơn là ngon nhất. Cua xóc chút muối, xay nhuyễn và mình cho ít nước vào bóp tan ra rồi lại cho thêm từng xíu nước một rồi lọc cho thật đặc đến khi lượng vừa đủ ăn. Ko cho nhiều nước ngay từ đầu bóp sẽ ko kĩ hết thịt cua hoặc loãng quá. Khâu này quan trọng nhất, quyết định độ ngon ngọt của canh và độ gắn kết của gạch cua. B2: Phi thật nhiều hành khô, đổ gạch cua khều ở mai vào xào (trong đây mình ko có gạch phi nên bát canh chưa vàng lắm), cho 3 quả cà chua to cùng sấu vào xào thật nhừ cùng xíu mắm cho đậm đà. Bước này cho xíu nước lọc cua vào đậy vung, vặn lửa nhỏ hết cỡ tránh cháy cà chua. B3: Khi cà chua thật nhừ, đổ nước cua đã lọc vào, thêm đầy đủ bột canh và ngoáy mạnh, đều tay để gạch ko bị lắng xuống đáy nồi nhiều. Bật lửa to. Khi gạch bắt đầu nổi lên thì VẶN THẬT NHỎ LỬA, KHÔNG ĐỘNG ĐŨA hay ngoáy gì vào. B4: Khi nồi canh sôi, gạch cua tẽ sang 2 bên và nước lăn tăn ở giữa. Ta lấy thìa nhỏ múc xíu canh nêm nếm xem chua, ngọt, mặn vừa chưa. Vừa rồi thì cho hành, mùi tàu, rau dút băm nhỏ vào rồi tắt bếp và bắc ra luôn để rau vẫn xanh. Tada. Xong rồi đấy ạ. Nhà mình hay ăn kèm bún và thịt rán hoặc chả nem cùng rau sống. Con mình hôm nào nấu bún riêu nàng ta cứ 4 bát là ít?? Các chị em làm thử xem.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Mực nhồi thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt rim nước dừa

bởi Vũ Bạch Yến

comment 0
like 1
view 1
Cách kho cá rô phi ngon

Cách kho cá rô phi ngon

bởi Vũ Tý Ty

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên bột giòn lâu

Tôm chiên bột giòn lâu

bởi Vũ My My

comment 0
like 0
view 0
cách làm salad cá ngừ

cách làm salad cá ngừ

bởi Thái Thị Cẩm My

comment 0
like 1
view 1