Gỏi ngó sen tôm thịt
recipe

Gỏi ngó sen tôm thịt
like 0

Gỏi ngó sen tôm thịt
bởi chatchit020311

Nhà mình rất thích món gỏi ngó sen tôm thịt. Sau đây là cách làm các bạn tham khảo nha Ngó sen: 300 gram Cà rốt: 50 gram Tôm sú: 200 gram Thịt ba rọi: 200 gram Rau răm: 50 gram Hành tím: 5 củ Ớt: 4 trái Chanh: 2 trái Đậu phộng: 50 gram Dấm: 100 ml Đường: 200 gram Nước mắm Maggi: 1 muỗng canh Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang Chẻ đôi ngó sen, cắt khúc Hòa 100ml dấm + 200g đường, đánh tan. Ngâm ngó sen trong hỗn hợp dấm đường, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một tiếng, vớt ngó sen ra khỏi hỗn hợp, vắt nhẹ cho ráo nước. Rửa sạch thịt heo. Luộc thịt với một ít muối, gừng xắt lát mỏng. Khi thịt chín, cho thịt vào tô nước đá lạnh để thịt giòn.  Khi thịt nguội, cắt thịt thành sợi có độ dài tương xứng với cọng sen. Rửa sạch tôm. Hấp tôm với ít gừng trong khoảng 5 phút. Khi tôm chín, cho tôm vào tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi Lặt răm răm, rửa sạch, xắt vừa ăn. Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập. Lột vỏ hành tím, bào mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho hành tím vào làm hành phi.  Tách đôi trái ớt, bỏ phần hạt bên trong, xắt ớt thành những sợi mỏng. Vắt chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt). Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Cho tiếp 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào, trộn đều. Cho gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên. Món này dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều ngon. Mọi người hãy làm và thưởng thức nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Ba rọi lắc sả tắc

Ba rọi lắc sả tắc

bởi kimkyh7

comment 0
like 0
view 0
Mì xào hải sản

Mì xào hải sản

bởi gamengochuu2021

comment 0
like 0
view 0
boatsn49h8150x

boatsn49h8150x

bởi liễu thị hạnh

comment 0
like 1
view 1
Trứng ngâm tương trung hoa

Trứng ngâm tương trung hoa

bởi Hồ Cẩm Hào

comment 0
like 0
view 0