Thịt rang cháy cạnh
0
bởi thanhhoado666
Hà Nội đã bắt đầu vào đông, mùa này mà có nồi thịt rang cháy cạnh bên bát cơm nóng thì ngon hết sẩy.
Mình xin chia sẻ công thức món thịt rang cháy cạnh mà mình làm ạ:
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa( dày hơn rang bình thường chút ạ, mỏng quá rán nó tóp vào không được ngon nữa ạ)
- Cho lên chảo áp chảo cho vàng 2 mặt( nên dùng chảo dày và lửa vừa để ròn mặt ngoài và bì, thịt bên trong vẫn mềm và ngọt
- Thịt sau khi áp chảo vàng đều 2 mặt, chắt bỏ toàn bộ nước mỡ rán ra bát
- Xay tỏi ớt cùng với mắm, đường( tuỳ khẩu vị gia đình - nhà mình 2 mắm 2 đường), đổ hỗn hợp mắm tỏi ớt vào chảo thịt rang, đảo đều và cho hành lá, tắt bếp là xong ạ.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận