Cơm tấm ba rọi
recipe

Cơm tấm ba rọi
like 0

Cơm tấm ba rọi
bởi truongthao8397

Món cơm tấm ba rọi này rất đặc trưng ở thành phố Hồ Chí Minh vì chỉ khi được về đây, mình mới ăn được cơm tấm đúng điệu thôi ạ. Ba mình nấu món này là ngon nhất. Hạt cơm tấm li ti mà thơm lừng, miếng ba rọi đậm đà hấp dẫn ăn cùng nước mắm chua ngọt là hết sảy luôn ạ! Nguyên liệu: Thịt ba rọi Sả cây Ớt, tỏi Hành lá Hành tím Dưa leo/ cà chua Nước Tương Maggi Dầu hào Maggi Ngũ vị hương Nước mắm Nước cốt chanh Mật ong Dầu ăn Sơ chế nguyên liệu: - Thịt ba rọi mua về rửa sạch với nước. - Sau đó cho thịt vào nồi cùng 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh muối rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt và ngâm từ 20 - 30 phút. - Sau khi ngâm thịt xong, vớt ra và rửa thịt lại với nước sạch và để ráo. - Ớt bỏ cuống, tỏi và hành tím bóc sạch vỏ. Sau đó mang sả, ớt, tỏi, hành và hành lá đi rửa sạch rồi để ráo. Ướp ba rọi: - Sả, hành tím, 3 tép tỏi và 3 trái ớt bạn mang đi cắt nhỏ và cho vào cối xay cùng với 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào Maggi,1 muỗng cà phê ngũ vị hương và xay đến khi các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất. - Tiếp theo, cho tất cả hỗn hợp ướp vào thịt rồi trộn đều. - Ướp thịt từ 8 - 12 tiếng cho thịt thấm đều gia vị. - Thịt ba rọi sau khi ướp, bạn cho thêm vào đó 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) và thấm đều lần lượt 2 mặt thịt qua phần nước sau đó mới mang đi nướng thịt nhé! Nướng thịt: - Bạn làm nóng bếp điện rồi lần lượt cho từng miếng thịt đã thấm qua nước lên vỉ rồi nướng ở nhiệt độ nhỏ. - Nướng khoảng 20 phút đến khi thịt chín và chuyển vàng. - Sau đó, bạn cho ra chén 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước ướp thịt rồi trộn đều. - Lần lượt phết hỗn hợp mật ong vừa rồi lên miếng thịt và nướng khoảng 1 phút thì trở mặt thịt và phết mật ong lên mặt còn lại. - Bạn tiếp tục nướng thêm 5 - 7 phút nữa và lần lượt trở đều mặt thịt đến khi thịt có màu vàng nâu sẫm và dậy mùi thơm lừng thì gắp thịt ra. Thành phẩm: - Vậy là món cơm tấm của chúng ta đã sẵn sàng rồi đây! - Bạn cho cơm ra đĩa cùng với dưa leo, cà chua cắt lát, đồ chua và thịt sườn. Sau đó, cho thêm 1 ít mỡ hành lên trên và cuối cùng là nước mắm tỏi ớt là có thể thưởng thức được rồi. - Ba rọi sau khi nướng chín có mùi thơm lừng và màu vàng nâu đẹp mắt, thịt mềm, mọng nước lại còn thấm đều gia vị rất đậm đà. Ăn cùng với cơm và nước mắm chua chua, ngọt ngọt cay cay cùng mỡ hành béo ngậy quả là tuyệt vời!
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cua rang me

Cua rang me

bởi nguyentam329

comment 0
like 0
view 0
Mực xào

Mực xào

bởi luongaivan05

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên hoàng bà.

Tôm chiên hoàng bà.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0