Tôm rang nước cốt dừa
recipe

Tôm rang nước cốt dừa
like 0

Tôm rang nước cốt dừa
bởi trungphong2308

Tép Rang Nước Cốt Dừa Nguyên liệu 400g tôm đất, hay tôm bạc 1-2 muỗng canh đường 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng cà phê bột ngọt 1/2 muỗng hạt nêm maggi 300 g dừa khô nạo Hành khô, tiêu, dầu ăn vừa đủ dùng Cách làm: Tôm làm sạch để khô nước, ướp hành, tiêu, bột ngọt, đường khoảng 30 phút. Cho 1/2 chén nước ấm vào dừa nạo, rồi vắt lấy nước cốt. Phi hành khô vàng thơm, đổ tôm vào xào cho thấm gia vị, nước cạn chế nước cốt dừa vào rim cho đến khi sệt lại, nêm thêm chút nước mắm, đường , hạt nêm cho đậm đà . Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bên ngoài và thấm vào tận ruột gan từng con tôm. Món này dùng nóng hay nguội gì cũng ngon, có thể ăn với cháo trắng hay với cơm đều tuyệt ! Tôm dùng để rang ngon nhất là tôm đất, con nhỏ, vỏ giòn. Kế đến là tôm bạc vỏ mỏng, mềm ngọt. Nếu nhà có con nít thì nên lột bỏ vỏ tôm trước khi chế biến. Dùng món tôm rang nước cốt dừa với cơm trắng, nóng rất ngon.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cháo nghêu

Cháo nghêu

bởi giahung790790

comment 0
like 0
view 0
Súp lươn nóng hổi

Súp lươn nóng hổi

bởi Phạm Nguyên Điệp

comment 0
like 0
view 0
Bánh mì lươn

Bánh mì lươn

bởi Hồ Viết Lợi

comment 0
like 0
view 0