lẩu thái
recipe

lẩu thái
like 0

 lẩu thái
bởi vothiha241219

Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon và mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản. Sự kết hợp hài hòa giữa các loại hải sản và các loại rau ăn kèm đã làm lên hương vị đặc trưng của lẩu Thái 300gr mực. 300gr tôm. 300gr nghêu. 100gr thịt bò. 1kg bún tươi. 1 gói gia vị nấu lẩu Thái. 100gr nấm rơm. 1/4 trái thơm. 5 lá chanh. 1 quả cà chua. 4 tép sả. 1 tép tỏi. 1 củ hành tím. Ớt, rau thơm. Dầu ăn. Đường. Rau ăn lẩu: rau muống, cải thảo, rau nhúc Thịt bò và mực rửa sạch, thịt bò thái lát vừa ăn còn mực thì cắt khoanh . Nghêu ngâm với một vài lát ớt để nhả đất cát nhanh hơn, tôm rửa sạch. Xả đập dập rồi cắt thành 2 khúc, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Thơm và cà chua cắt thành những miếng vừa ăn. Rau thơm sắc khúc khoảng 1cm, ớt cắt lát Bắc một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, cho tỏi và xả phi đến vàng thơm, cho tiếp phần xả đập dập, nấm rơm, cà chua, thơm vào xào chung rồi đảo đều trong 2 phút. Tiếp theo, cho 1,5 lít nước lọc vào nấu khoảng 5 phút. Cho gói gia vị nấu lẩu Thái vào và 1 muỗng canh đường phèn để nước ngọt thanh hơn (nếu không có đường phèn thì bạn có thể sử dụng đường cát trắng nha). Khuấy đều cho đến khi nước sôi lại, cho lá chanh vào và nêm nếm để đúng với khẩu vị của gia đình. Cho nước dùng ra nồi lẩu, cho mực, tôm và cuối cùng là nghêu, còn phần thịt bò thì vừa ăn vừa nhúng để không bị dai. Ăn kèm với rau lẩu và bún thêm một chén nước mắm cay l Nồi lẩu thái chua cay với hương vị cay nồng, chua chua từ sa tế, kết hợp vị thanh ngọt từ các loại thịt và hải sản tươi ngon chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng vào những ngày tiết trời se lạnh
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Rau củ hầm

Rau củ hầm

bởi vuongcao6888

comment 0
like 0
view 0
Cơm chiên dương châu

Cơm chiên dương châu

bởi nangbanmai0510

comment 0
like 0
view 0
Kho quẹt

Kho quẹt

bởi phanquynh251114

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo kho trứng cút

Thịt heo kho trứng cút

bởi baothanh08122019

comment 0
like 0
view 0