Thịt viên trứng cút
0
bởi dongnguyenthao2013
.
1. Xay nhỏ thịt ba chỉ và băm nhỏ củ sen.
2.
Cho thịt vào bát to rồi thêm hành, gừng băm nhỏ, rượu, nước tương, muối, đường, lòng trắng trứng và một ít bột mì. Sau đó, bạn trộn đều tất cả theo cùng một hướng. Kế đến, bạn cho củ sen băm nhỏ vào rồi tiếp tục trộn đều.
3.
Lấy một phần thịt xay, rồi cho trứng cút vào giữa. Sau đó, vo tròn lại, mỗi viên khoảng 200-250gr thịt là đủ. Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho thịt viên vào, chiên đến khi thịt chuyển vàng thì bạn vớt ra, để ráo.
4.
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho ít rau cải vào trụng sơ cho chín, để dùng kèm.
5.
Cho một ít nước vào nồi, thêm hoa hồi, nước tương và một ít đường. Đun đến khi nước gần sôi thì bạn cho thịt viên chiên vào, đun đến khi nước sôi lần nữa thì bạn chuyển lửa nhỏ. Để om một lúc cho nước trong nồi bắt đầu sệt lại là được.
6.
Ngoài trứng cút bạn có thể thay bằng lòng đỏ trứng muối cũng rất lạ và ngon đấy! Ăn kèm với rau luộc thì sẽ tuyệt lắm đấy. Phần sốt sẽ làm món thịt viên cực ngon luôn.
Món này ngon ở sốt nè, sốt vừa vị mằn mặn ngọt ngọt thơm lừng mùi vị của hoa hồi nữa ăn không hoặc ăn kèm cơm trắng đều được nè.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận