BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG
recipe

BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG
like 0

BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG
bởi maithuydieu20286

Bánh xèo Đà Nẵng là món ăn đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân ở thành phố biển xinh đẹp này. Trời thì mưa, cơ thể mệt mỏi, lười nhác, chán những bữa cơm thường nhật, nhưng không thể để cả nhà nhịn đói được, vậy thì còn chần chờ gì nữa, BÁNH XÈO đích thị là món cứu cánh của mình hehe. NHANH - NGON - THÚ VỊ là những từ hay ho nhất để miêu tả món bánh xèo này. Ai hóng thì cùng mình xem cách làm vô cùng đơn giản dưới đây nha: ? Nguyên liệu làm Bánh xèo của mẹ Win: Bột gạo, bột nghệ (làm nên màu vàng đặc trưng) Trứng gà (có thể có hoặc không) Giá đỗ , dầu ăn Tôm, Mực, Cá, Thịt (tùy sở thích) Dầu ăn 300 ml Muối/ dầu hào Maggi Rau sống, bánh tráng cuốn ăn kèm ? Cách làm Bánh xèo: B1: Trộn bột bánh - Cho bột gạo vào âu, khuấy tan với nước, để cho bột nghỉ tầm 15p. - Cho bột nghệ vào chén nhỏ khuấy tan, sau khi bột gạo nghỉ xong thì cho bột nghệ đã khuấy vào âu bột gạo khuấy đều để bột nghỉ thêm 5p nữa. - Thái hành lá thành khúc ngắn cỡ 5mm, rồi cho hành vào âu bột trộn chung, hành nhiều hay ít tùy theo sở thích. Để cân bằng vị của bột bánh, mình cho vào âu bột một chút muối. - Bật mí bí quyết để bột bánh xèo dòn là: cho nước có gas hoặc bia vào trộn bột. B2: Chuẩn bị topping cho bánh - Sơ chế tôm (cá, thịt) bóc đầu bỏ vỏ sau đó đảo sơ trên chảo, nêm bằng dầu hào Maggi đảm bảo ngọt vị. - Giá rửa sạch, có thể trụng sơ qua hoặc để sống tùy theo sở thích. B3: Đổ bánh xèo - Cho dầu vào chảo cho nóng, cho lửa vừa, múc 1 muôi bột vừa phải để tráng lên chảo như rán trứng, lưu ý đổ mỏng thì bánh càng ngon nhé. - Thấy mặt bánh se se thì cho topping vào (tôm, giá) rồi lấy nắp vung đậy chảo lại trong 1 phút để nhân chính cùng bánh. - Mở lại nắp vung nhanh tay dùng muôi dẹt lật gấp đôi bánh lại, ép ép bằng muôi, đảo mặt bánh 1, 2 lần là cho ra đĩa, tiếp tục với những cái khác. B4: Làm nước chấm bánh xèo - Thật ra bánh xèo có 2 loại nước chấm, 1 là loại nước chấm sốt gồm thịt và gan cùng chút bột năng, nêm tý muối. Tuy nhiên làm cái này hơi mất thời gian. - Loại nước chấm thứ 2 là mình đang làm là nước chấm ngọt, gồm có tỏi, ớt giã cùng chút bột ngọt, thêm chút đường và nước mắm pha loãng. Bé nhà mình khá thích nước mắm ngọt, thao tác cũng nhanh gọn nên mình chọn loại này. Hơn nữa bánh xèo béo béo ăn với nước mắm ngọt rất hòa quyện. Bánh xèo Đà Nẵng cách làm, hương vị và hình dáng đều khác với các tỉnh thành khác. Bánh có lớp vỏ dày vừa phải, không quá mỏng như của miền Tây, cũng không quá dày như bánh khoái Huế. Khi đưa vào miệng thì vỏ bánh giòn tan. Nhân bánh gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực cá,... tùy theo sở thích của người làm. Thời tiế
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá lóc

Canh cá lóc

bởi Cao Hoàng Khánh

comment 1
like 1
view 0
Chả cá kho trứng cút

Chả cá kho trứng cút

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG

BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG

bởi maithuydieu20286

comment 0
like 0
view 0
Cải ngọt xào thịt bò

Cải ngọt xào thịt bò

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0