CÁ NỤC KHO CUỐN BÁNH TRÁNG
recipe

CÁ NỤC KHO CUỐN BÁNH TRÁNG
like 0

CÁ NỤC KHO CUỐN BÁNH TRÁNG
bởi huyentrangmainu222

Với món ăn này khẩu vị của bạn sẽ được đánh thức bởi rất nhiều hương vị khác nhau được hòa quyện một cách tinh tế. Từ hương thơm và vị thanh đạm của từng miếng cá. Cộng với những miếng rau tươi nhất được quấn vào lớp bánh tráng dẻo thơm sau đó chấm vào nước mắm ớt. Chỉ nghe thôi là bạn đã thấy ngon rồi phải không nào? Cá nục được đánh bắt rất nhiều ở ven biển miền Trung, là loài cá biển rất lành, giá cả phải chăng, lại rất giàu dinh dưỡng với các nhóm đạm, canxi, sắt, kali, omega-3, vitamin và các chất có lợi cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chất béo trong cá nục vô cùng lành mạnh, chúng là các chất a xít béo không bão hòa giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu, giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ trong nội tạng gây bệnh béo phì, thừa cân. Việc ăn cá nục một cách hợp lý ngoài hỗ trợ giảm cân thì còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như phòng chống bệnh tiểu đường, cân bằng huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, tốt cho hệ xương khớp… - Cách làm món Cá nục kho cuốn bánh tráng + Chuẩn bị: * Cá nục con vừa * Nồi đất sẽ kho ngon hơn * Gia vị muối mì đặc biệt là nước mắm Maggi * Tỏi ớt hành tiêu + Cách làm: *Cá nục sau khi làm sạch mang, ruột, nên được ướp 10 phút với nước mắm ngon, tiêu, hành tím. *Trong khi ướp cá sẽ phi dầu nóng với một chút hành tỏi băm cho thơm, sau đó cho nửa chén nước sôi vào để lửa riêu nhẹ. Gia vị để kho cá có tí muối, chút đường, nước mắm Maggi ngon, tiêu... và không thể thiếu vài trái ớt tươi. Khi hỗn hợp gia vị sôi nhẹ thì gắp phần cá đã ướp thấm cho vào. Lưu ý, tuyệt đối phải đổ bỏ phần nước đã ướp cá để cá kho không bị tanh. *Khi nồi cá nục kho sôi nhẹ thì bóp vụn ít thơm (dứa) vào, kho lửa nhẹ thêm 5 phút nữa để cá chín vừa và thơm ngọt hơn. - Cách thưởng thức: Khi thưởng thức, chỉ cần gắp phần cá nục kho nhanh để ra đĩa, sau đó pha một chén mắm ớt tỏi sệt sệt ăn kèm. Khi ăn, mắm được múc riêng ra chén và chêm thêm tí nước kho cá nục, đảm bảo nước chấm vừa vị, thơm nức mùi cá, mùi ớt tỏi, có thể gia giảm tí xíu chanh đường tùy khẩu vị... Bánh tráng để cuốn cá thường chọn bánh tráng Đại Lộc (Quảng Nam) dẻo thơm. Bánh được nhúng sơ qua nước (nước sôi để nguội) cho mềm dẻo, sau đó giẻ miếng cá nục đặt vào đầu mép bánh, thêm rau các loại và cuộn dần xuống phía dưới cho chặt lại, thế là có thể thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá đuối

Canh chua cá đuối

bởi diem thuy

comment 0
like 0
view 0
CÁ NỤC KHO CUỐN BÁNH TRÁNG

CÁ NỤC KHO CUỐN BÁNH TRÁNG

bởi huyentrangmainu222

comment 0
like 0
view 0
Cá bống kho tộ

Cá bống kho tộ

bởi thaouyen1995

comment 0
like 0
view 0
Miến dong xào bò

Miến dong xào bò

bởi lepuyen.93

comment 0
like 0
view 0