Nem nướng
recipe

Nem nướng
like 0

Nem nướng
bởi nguyenthuhuong664

Thịt mua rửa sạch, sau đó ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, sau đó lau khô, cắt nhỏ và đem quết với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt. Tôm chọn loại vừa, lột vỏ, bỏ chỉ lưng và đầu tôm, chà muối cho sạch, sau đó cũng ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, lấy ra lau khô và cắt nhỏ, cũng đem quết nhuyễn với ½ muỗng tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường phèn, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt. Mỡ heo luộc chín và cắt chỉ nhỏ. Ướp với 1 muỗng đường phèn, đem phơi nắng cho sợi mỡ được trong. Trộn chung tôm, thịt và mỡ heo với nhau (nếu mỡ heo có ra nước thì bỏ phần nước đi, nếu không sẽ rất khó vò viên). Vò viên hay vò thành những khối dài như ngoài tiệm đều được. Dùng cây xiên để xiên chúng lại , sau đó đem nướng với lửa than cho vàng. Chú ý không nên nướng áp lửa quá sẽ bị khét và thịt lại không chín bên trong. Dọn ra và dùng kèm với bún, bánh hỏi hay bánh tráng dẻo, thêm xà lách và rau sống. Có thể ăn với nước mắm chua ngọt, nước tương tỏi ớt hay tương đều rất ngon
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún riêu chay

Bún riêu chay

bởi anhai0588

comment 0
like 0
view 0
Canh Bí Đỏ Nấu Sườn Non

Canh Bí Đỏ Nấu Sườn Non

bởi batchinh1746

comment 0
like 0
view 0
Phở bắp bò

Phở bắp bò

bởi anhai0588

comment 0
like 0
view 0
Thịt heo giòn

Thịt heo giòn

bởi Nguyễn Thị Thúy

comment 0
like 0
view 0