THỊT KHO TÀU
recipe

THỊT KHO TÀU
like 0

THỊT KHO TÀU
bởi duonghuyenhy2020

Thịt kho tàu là món ăn thường xuyên xuất hiện trong cả thực đơn hàng ngày lẫn mâm cỗ Tết. Với thịt, trứng, vị đậm đà đây là món ăn thân quen, gắn bó với các thành viên trong gia đình từ bé đến lớn, khiến mọi người dễ dàng cảm nhận không khí hòa thuận, sum vầy của cả gia đình. Cách nấu Thịt kho tàu của mình như sau: 1/ Chuẩn bị nguyên liệu +Thịt ba chỉ/ Thị vai: 500 gr +Trứng vịt luộc: 5 quả +Nước dừa: 500 ml +Gia vị : Hạt nêm Maggi, nước mắm, tiêu, hành , tỏi. 2/ Cách chế biến Thịt kho tàu + Ướp thịt, luộc trứng Thịt ba chỉ / Thịt vai sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô , mình cho gia vị vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm , 2 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 muỗng cà phê tiêu tất cả trộn đều cho thấm gia vị ướp trong 1 tiếng. Trứng thì luộc và lột vỏ để sẵn. + Kho thịt Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng cà phê đường mình thắng màu nâu cánh gián thì cho hết thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa thắng, đảo với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 500ml nước dừa vào.Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong vòng 30 phút sau đó cho 5 quả trứng vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút nữa cho thịt chín mềm , trứng thấm gia vị rồi tắt bếp. Vậy là món Thịt kho tàu thơm ngon đã hoàn thành, thịt heo được kho mềm có vị béo kết hợp với vị bùi của trứng và hương vị đậm đà cực hấp dẫn khiến cả nhà đều mê.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh tép khổ qua

Canh tép khổ qua

bởi Hà Thùy Chọn

comment 0
like 0
view 0
Gân bò kho dưa chua

Gân bò kho dưa chua

bởi phuonghieu2425

comment 0
like 0
view 0
Bí đỏ xào thịt

Bí đỏ xào thịt

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0
Ốc móng tay xào me.

Ốc móng tay xào me.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0