Nem nướng
0
bởi truongthithuvi
Bước 1: Chuẩn bị
Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.
Thịt lợn rửa sạch sẽ, thái mỏng rồi xay nhỏ và ướp gia vị.
Trước khi quết cho thịt vào trữ đông khoảng 30-60 phút.
Cho thịt xay vào quết với mỡ phần. Thịt chỉ cần quết dăm dẻo, không quết nhuyễn.
Nắm thịt quết thành những nắm nhỏ vừa ăn rồi lụi đũa tre. Cho những que thịt vừa làm vào tủ lạnh khoảnh 30 phút cho thịt se mặt.
Bánh tráng thoa lên chút nước cho mềm, cuộn lại và chiên giòn rồi để ráo dầu.
Bước 2: Nướng thịt
Quết lên vỉ nướng 1 lớp dầu/mỡ để khi nướng que thịt không bị cháy, dính.
Cho que thịt lên vỉ, nướng chín đều các mặt.
Bước 3: Làm nước chấm
Phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt lợn xay vào đảo chín. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cho hỗn hợp trên vào trộn đều với cháo hồ rồi xay nhuyễn cùng đậu phộng rang.
Đổ hộn hợp vừa xay vào nồi, đun lửa nhỏ, vừa sôi lục bục thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Nem nướng có thể ăn kèm bún, bánh hỏi hoặc cuốn với bánh tráng.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận